Chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh là quá trình tác động vào hệ thống bóng đèn dựa vào công tắc thông minh, công tắc điều khiển từ xa hoặc công tắc hẹn giờ nhằm mục đích điều khiển chế độ ánh sáng trong nhà.

Điều khiển từ xa qua smartphone

Không cần bật/ tắt trực tiếp tại công tắc, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn trong nhà từ bất kỳ đâu thông qua Smartphone:

– Từ trong phòng ngủ bật đèn ngoài sân, hành lang, sân thượng
– Khi đi công tác, du lịch nước ngoài vẫn có thể theo dõi, điều chỉnh đèn điện trong nhà
– Tích hợp vào hệ sinh thái Apple, điều khiển hệ thống đèn trong nhà qua iPhone, iPad, Apple Watch…

Điều khiển bằng giọng nói

Dễ dàng bật/tắt đèn bằng giọng nói mà không cần phải mở ứng dụng Lumi Life trên điện thoại. Hiện nay Lumi đã tích hợp thành công 3 trợ lý ảo Siri, Google Assistant và Alexa vào hệ sinh thái. Nếu muốn bật/ tắt đèn, bạn chỉ cần ra lệnh cho các trợ lý ảo:

Điều khiển ngôi thông qua sử dụng giọng nói

“Hey Siri! Turn on living room light”
“Ok Google! Turn on corridor light”
“Alexa! Turn on kitchen light”

Tự động bật đèn khi phát hiện chuyển động

Tự động bật đèn khi có chuyển động Cảm biến chuyển động gắn trần/ tường, công tắc cầu thang tích hợp cảm biến tại các khu vực như nhà tắm, cầu thang… sẽ điều khiển đèn bật sáng khi có chuyển động trong vùng cảm ứng và ngược lại, đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển vào buổi tối.

Camera quan sát

Hẹn giờ chiếu sáng

Chức năng hẹn giờ chiếu sáng đem lại sự tiện ích cho chủ nhà tại những khu vực chiếu sáng có thời gian bật/ tắt thường xuyên và cố định trong ngày:

– Cài đặt đèn trang trí vườn tự động bật lúc 17h00 và tắt lúc 5h00 sáng
– Biển hiệu quảng cáo tự động tắt đèn sau 23h00

Tích hợp các kịch bản sống tiện ích

Các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà có thể kết nối với nhau và kết nối với các thiết bị điện khác, giúp bạn dễ dàng cài đặt các ngữ cảnh như:

– “Đi ngủ” – Tự động tắt hết đèn sáng, chỉ bật đèn ngủ
– “Tiếp khách” – Bật toàn bộ hệ thống đèn phòng khách như đèn chùm, downlight, đèn tranh…
– “Đi làm” – Toàn bộ đèn trong nhà sẽ tắt

Giải pháp hệ thống chiếu sáng thông minh cần những gì ?

Sản phẩm đèn thông minh thường sử dụng mạng lưới, trong đó mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Tất cả được điều khiển bởi một trung tâm, cho phép các thiết bị được kết nối mạng như điện thoại hoặc máy tính bảng giao tiếp với bóng đèn.

Smart home là gì

Một số hệ thống cũng có chế độ cách xa nhà cho phép bạn điều khiển đèn khi bạn ở xa. Ngoài ra, không phải tất cả các hệ thống đều cần một bộ trung tâm mới điều khiển được. Ví dụ nền tảng LIFX chỉ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn.

Rất nhiều thiết bị nhà thông minh sử dụng sóng zigbee để kết nối. Như thế bạn chỉ cần một bộ trung tâm Zigbee, các bóng đèn sử dụng sóng trên tiêu biểu như Philips Hue

Bên cạnh đó, một số hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có thể điều khiển bằng các công tắc điều chỉnh độ sáng – Dimmer hoặc cảm biến chuyển động.

Giải pháp chiếu sáng thông minh dành cho ngôi nhà thông minh tại sao lại không ? Quả thật chiếu sáng là một điều gì đó quá thiết yếu mà ta gần như không thể thiếu trong thời đại ngay nay. Dù nó chỉ là những bóng đèn thường đi chăng nữa thì nó cũng cực kỳ quan trọng.

Nhưng để cuộc sống ngày càng tốt hơn, hiện đại hơn thì điều chúng ta cần chính là công nghệ. Và nó đã giúp cho ánh sáng trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. Nếu có thể hãy tìm hiểu nhiều hơn nữa để có được cho mình những thông tin hữu ích nhé !

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Baobao
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare